Đất nước đang bước vào thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa mạnh mẽ với nhiều khu công nghiệp, nhà máy mọc lên khắp nơi. Và vì thế nên nhu cầu tuyển công nhân cũng tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Không thể phủ nhận rằng nghề công nhân hiện nay đang có nhiều tiềm năng phát triển và giúp người dân cải thiện nhiều về chất lượng cuộc sống. Nghề này không yêu cầu trình độ học vấn và tay nghề quá cao mà bạn có thể học hỏi và được dạy nghề dần dần. Vậy công nhân là nghề như thế nào? Công nhân thường làm việc ở đâu? Những quyền lợi cơ bản của công nhân là gì? Hãy để Trung tâm Giúp việc Hồng Doan cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về nghề công nhân qua bài viết sau đây.

Công nhân là nghề như thế nào?

Công nhân là những người lao động phổ thông, hiểu theo nghĩa rộng hơn thì công nhân là những người thực hiện công việc bằng thể xác, tức là lao động tay chân, dùng sức lao động của mình để nhận tiền công và tạo ra giá trị cho xã hội. Công nhân thường được thuê làm việc theo hợp đồng lao động đi kèm với các yêu cầu thực hiện nhiệm vụ cụ thể được gói gọn trong một chức năng hay công việc cụ thể.

Công nhân thường là người lao động làm việc chủ yếu trong nghề xây dựng hoặc các công việc truyền thống khác. Trước đây, mọi người vẫn xem các công việc trong ngành nghề kể trên là lao động chân tay để phân biệt với những người lao động tay nghề cao trong sự phân công lao động sản xuất.

Công nhân cũng sẽ có các dụng cụ lao động hỗ trợ công việc như dụng cụ điện, dụng cụ cầm tay, các thiết bị nhỏ hoặc thiết bị nặng,… Có rất nhiều loại công nhân, mỗi loại lại phụ trách một công việc riêng và có máy móc hỗ trợ tương ứng.

Công nhân là những người lao động phổ thông, hiểu theo nghĩa rộng hơn thì công nhân là những người thực hiện công việc bằng thể xác, tức là lao động tay chân, dùng sức lao động của mình để nhận tiền công và tạo ra giá trị cho xã hội.

Công nhân là những người lao động phổ thông, hiểu theo nghĩa rộng hơn thì công nhân là những người thực hiện công việc bằng thể xác, tức là lao động tay chân, dùng sức lao động của mình để nhận tiền công và tạo ra giá trị cho xã hội.

Nơi làm việc của công nhân là ở đâu?

Địa điểm làm việc của công nhân hiện nay đã được mở rộng hơn trước rất nhiều. Song song với sự phát triển mạnh mẽ của nhiều ngành nghề, các công ty đều cần tuyển dụng một lượng lớn lao động phổ thông. Những đơn vị cần tuyển nhiều công nhân thường là các ngành như xây dựng, dệt may, giày da, cơ khí, đóng gói thực phẩm,…

Công nhân có thể làm việc trong từng xưởng riêng hoặc ở ngoài công trường. So với trước đây, đời sống tinh thần của công nhân được các chủ doanh nghiệp quan tâm hơn rất nhiều, mức lương và các chế độ phúc lợi cũng dần dần được cải thiện. Rất nhiều nơi đã áp dụng cơ chế làm khoán để các công nhân được chi trả mức lương phù hợp với năng lực của mình và cũng để nâng cao tính cạnh tranh giữa các công nhân.

Nơi đào tạo công nhân lành nghề

Đối với các ngành nghề không yêu cầu cao về kỹ thuật như dệt may, thực phẩm,… thì công nhân trước khi được nhận vào làm sẽ được đào tạo ngay tại nhà máy. Họ sẽ được vừa học vừa làm trực tiếp để nâng cao tay nghề Còn đối với một số ngành có yêu cầu cao về kỹ thuật như cơ khí, lắp ráp ô tô, điện, điện tử,… thì trước khi đi làm công nhân phải học ở các trung tâm đào tạo nghề.

Tại các trung tâm đào tạo nghề, công nhân sẽ được học tập những kiến thức cơ bản cần thiết để đảm bảo đáp ứng công việc mà mình định làm. Mức lương của những công nhân được đào tạo chuyên nghiệp tất nhiên cũng sẽ cao hơn các công nhân không qua đào tạo. Một số trung tâm đào tạo nghề có uy tín hiện nay đang được nhiều người tin tưởng là dạy nghề Bách Khoa, dạy nghề Thanh Xuân, Trung cấp nghề tổng hợp Hà Nội,…

Công nhân thường làm việc tại các nhà máy, công ty, doanh nghiệp hoặc ngoài công trường,...

Công nhân thường làm việc tại các nhà máy, công ty, doanh nghiệp hoặc ngoài công trường,…

Những phẩm chất cơ bản mà công nhân cần có

Để có thể hoàn thành tốt công việc của mình, công nhân cần rèn luyện những phẩm chất sau:

Trung thực

Đây là phẩm chất đầu tiên và cũng là một trong những phẩm chất quan trọng nhất của công nhân. Những công nhân có hành vi gian lận như lấy cắp nguyên vật liệu, lấy cắp sản phẩm của công ty rao bán ra bên ngoài có thể sẽ bị đuổi việc và bị phạt theo quy định của pháp luật.

Cẩn thận

Dù làm việc ở ngành nghề nào thì công nhân cũng cần làm việc cẩn thận và tỉ mỉ. Khi hạn chế được những sai sót trong quá trình làm việc, các sản phẩm sẽ được khách hàng đánh giá cao hơn, đồng thời công nhân cũng tránh bị phê bình và trừ lương để đền bù cho sản phẩm lỗi.

Chăm chỉ

Nếu chăm chỉ làm việc theo đúng những gì được giao, công nhân có thể đạt được mức sản lượng cao. Thậm chí mức thu nhập của công nhân cũng sẽ được cải thiện rõ rệt nếu hoàn thành công việc vượt chỉ tiêu đề ra trước đó.

Có kiến thức tin học văn phòng cơ bản

Ngoài những phẩm chất kể trên, đối với một số ngành nghề đòi hỏi cao về kỹ thuật thì công nhân sẽ có nhiều lợi thế hơn nếu biết sử dụng tin học cơ bản. Có kỹ năng này, công nhân có thể làm báo cáo hoặc liên hệ với các bộ phận liên quan một cách nhanh chóng. Đây được coi là điểm cộng để tăng mức lương và cũng là căn cứ để công nhân có thể được đề bạt lên các vị trí cao hơn.

Dù làm việc ở ngành nghề nào thì công nhân cũng cần làm việc cẩn thận và tỉ mỉ.

Dù làm việc ở ngành nghề nào thì công nhân cũng cần làm việc cẩn thận và tỉ mỉ.

Một số quyền lợi cơ bản của công nhân

Hiện nay, quyền lợi của công nhân đã được cải thiện hơn trước đây rất nhiều. Trước khi ký kết hợp đồng lao động với công ty chủ quản, công nhân cần nắm rõ những quyền lợi mà mình đáng được hưởng, cụ thể như:

Thời gian làm việc

Theo quy định, công nhân có thời gian làm việc tối đa 8 tiếng/ ngày. Trong trường hợp phải tăng ca, công nhân sẽ được chi trả lương theo quy định, thông thường là 150% so với mức lương thông thường.

Được bảo hộ lao động

Công nhân cần được làm việc trong điều kiện an toàn, không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và khả năng làm việc của mình. Đối với các ngành nghề độc hại như điện tử, hóa chất,… công nhân cần được nhận chế độ trợ cấp phù hợp với công sức lao động đã bỏ ra.

Mức lương tối thiểu

Công nhân khi làm bất cứ công việc gì cũng cần được chi trả mức lương thấp nhất bằng mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Nhà nước. Trong trường hợp công nhân phải trực đêm, làm ca đêm, công ty cần chi trả thêm khoản phụ cấp theo đúng như hợp đồng lao động quy định. Ngoài ra, công nhân còn được hưởng chế độ đãi ngộ khác như: tăng ca có trả lương, thưởng lễ, tết, thành tích xuất sắc,…

Được đóng bảo hiểm

Công nhân sẽ được đóng bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội theo quy định. Ngoài ra, công nhân cũng được nghỉ tối thiểu 1 ngày/ tuần, nếu không thể sắp xếp lịch nghỉ cố định thì công ty chủ quản phải đảm bảo công nhân được nghỉ đủ 4 ngày/ tháng không hưởng lương. Những công nhân có thời gian làm việc trên 12 tháng sẽ được tính thêm 12 ngày nghỉ phép có lương.

Công nhân cần được làm việc trong điều kiện an toàn, không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và khả năng làm việc của mình.

Công nhân cần được làm việc trong điều kiện an toàn, không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và khả năng làm việc của mình.

Một số trách nhiệm của công nhân

Song song với những quyền lợi được hưởng thì công nhân cũng phải có những trách nhiệm như sau:

Đảm bảo công việc được thực hiện đúng tiến độ được giao.

Báo cáo nhanh chóng và kịp thời về tình hình của nhà máy. Trong trường hợp dây chuyền, máy móc sản xuất bị hỏng thì cần nhanh chóng báo cáo lại với cấp trên để tìm ra phương pháp xử lý tối ưu nhất.

Chấp hành nghiêm túc các nội quy, quy định của nhà máy, mặc áo phản quang khi đi vào kho hàng, đi vào phần đường dành cho công nhân để tránh những tai nạn không đáng có xảy ra.

Thực hiện mặc đồng phục theo đúng với quy định, chấp hành nghiêm túc các quy định về an toàn lao động trong nhà máy.

Một số khó khăn của công nhân

Làm việc dưới áp lực cao

Khối lượng công việc của công nhân sẽ phụ thuộc vào những đơn đặt hàng của công ty. Khi công ty có nhiều đơn hàng, khách hàng lại là những người tỉ mỉ và khó tính thì công nhân sẽ phải thường xuyên tăng ca để đảm bảo tiến độ công việc và phải làm việc dưới áp lực cao.

Tuy nhiên, chỉ cần cố gắng, chăm chỉ làm việc, chắc chắn bạn sẽ được ghi nhận. Sau thời gian làm việc nỗ lực, có thể bạn sẽ được đề bạt lên các vị trí tổ trưởng hoặc quản lý trong nhà máy.

Thu nhập chưa tương xứng

Ngoài các ngành điện, điện tử, phần đa mức lương mà các công ty, doanh nghiệp trả cho lao động phổ thông còn khá rẻ. Đối với công nhân may tại các tỉnh nhỏ thì mức lương chỉ rơi vào 4-5 triệu đồng, là mức lương tương đối thấp so với mặt bằng chung.

Thường xuyên phải đối mặt với tai nạn lao động

Công nhân là những người thường xuyên phải đối mặt với các tai nạn lao động. Nhất là đối với công nhân xây dựng, những tai nạn như sập giàn giáo, tai nạn khi di chuyển lên các tầng cao,… xảy ra rất thường xuyên. Thậm chí chỉ cần có một sơ xuất nhỏ trong quá trình sử dụng máy móc, thiết bị cũng có thể gây ra các tai nạn đáng tiếc. Do vậy, để đảm bảo an toàn, công nhân cần mặc đồ bảo hộ lao động và hết sức cẩn thận trong quá trình làm việc.

Công nhân là những người thường xuyên phải đối mặt với các tai nạn lao động. Nhất là đối với công nhân xây dựng, những tai nạn như sập giàn giáo, tai nạn khi di chuyển lên các tầng cao,... xảy ra rất thường xuyên.

Công nhân là những người thường xuyên phải đối mặt với các tai nạn lao động. Nhất là đối với công nhân xây dựng, những tai nạn như sập giàn giáo, tai nạn khi di chuyển lên các tầng cao,… xảy ra rất thường xuyên.

Một số bệnh nghề nghiệp của công nhân

Bệnh của công nhân may

Công nhân may thường dễ mắc phải một số bệnh liên quan đến đường hô hấp do thường xuyên hít phải bụi vải trong quá trình làm việc. Để phòng tránh, công nhân may cần tuân thủ tuyệt đối những quy định về an toàn lao động mà doanh nghiệp đưa ra, đeo mặt nạ chống bụi, kính, khẩu trang trong quá trình làm việc. Khi hết ca làm việc trở về nhà, công nhân may cần tắm rửa, thay quần áo ngay lập tức, tránh để bụi vải lưu lại quá lâu trên cơ thể sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Bệnh của công nhân ngành hóa dầu, luyện than

Đối với các công nhân làm việc trong ngành hóa dầu, luyện than thì sẽ thường phải đối mặt với nguy cơ mắc một số bệnh về da như viêm da, viêm móng, dị ứng,… Để phòng tránh và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh, ngoài việc sử dụng găng tay, khẩu trang, công nhân ngành hóa dầu, luyện than cũng phải thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn ngay khi kết thúc công việc. Nếu có điều kiện, công nhân nên đi khám sức khỏe định kỳ để có thể sớm phát hiện ra các bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời.

Bệnh của công nhân ngành điện tử

Do đặc thù công việc phải làm việc tại môi trường có chứa các chất phóng xạ tự nhiên, các công nhân làm trong ngành điện tử rất dễ nhiễm xạ. Đây là một trong số những loại bệnh nghề nghiệp của công nhân nguy hiểm nhất và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả sức khỏe công nhân và những người xung quanh.

Để tránh bị nhiễm xạ, công nhân luôn phải chuẩn bị quần áo, thiết bị lao động chuyên dụng. Chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trọng để làm giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh nhiễm phóng xạ. Ngoài ra, công nhân cũng cần thực hiện việc thăm khám sức khỏe thường xuyên để có thể sớm có phương pháp điều trị phù hợp.

Nhìn chung, để khắc phục được những bệnh nghề nghiệp này thì công nhân luôn phải sử dụng trang phục bảo hộ lao động theo đúng quy định và tham gia các đợt khám sức khỏe định kỳ tại công ty. Công nhân cần phải biết cách tự bảo vệ chính mình, trong trường hợp môi trường làm việc quá độc hại thì công nhân cần phải đề xuất với quản lý hoặc cấp trên để đưa ra những biện pháp khắc phục tối ưu.

Do đặc thù công việc phải làm việc tại môi trường có chứa các chất phóng xạ tự nhiên, các công nhân làm trong ngành điện tử rất dễ nhiễm xạ.

Do đặc thù công việc phải làm việc tại môi trường có chứa các chất phóng xạ tự nhiên, các công nhân làm trong ngành điện tử rất dễ nhiễm xạ.

Trên đây là những thông tin cơ bản về công nhân mà mọi người nên biết. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ ngay với Trung tâm Giúp việc Hồng Doan tại địa chỉ https://giupviechongdoan.com/ hoặc qua số điện thoại 091 457 6633 hoặc 038 412 8833 để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.