Cuộc sống ngày càng hiện đại và phát triển thì con người càng bận rộn vì dành phần lớn thời gian cho công việc. Bởi vậy, rất nhiều người không còn đủ thời gian để làm các công việc gia đình như nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con cái,… Nhất là đối với phụ nữ, áp lực công việc tại cơ quan và cả áp lực về việc vun vén hạnh phúc gia đình khiến nhiều người hay mệt mỏi, lo âu, căng thẳng, rối loạn cảm xúc và thậm chí là trầm cảm. Để giải quyết vấn đề này, dịch vụ người giúp việc nhà đã ra đời để giúp các gia đình, đặc biệt là phụ nữ có cuộc sống thoải mái và hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm và lựa chọn được người giúp việc phù hợp với nhu cầu của gia đình mình. Vậy phải làm thế nào để tuyển được người giúp việc ưng ý nhất? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ mách cho bạn một số kinh nghiệm tuyển giúp việc tại Trung tâm Giúp việc Hồng Doan để bạn có thể tuyển được người giúp việc chất lượng và nhanh chóng nhất.

Tìm người giúp việc qua sự giới thiệu của bạn bè, người quen

Ngày nay, có rất nhiều kẻ gian lợi dụng sơ hở và thủ đoạn tinh vi để lừa đảo lòng tin và chiếm đoạt tài sản của mọi người thông qua những mánh lới xin việc, đặc biệt là xin làm người giúp việc nhà. Bởi vậy, để yên tâm hơn thì bạn nên tìm người giúp việc thông qua sự giới thiệu của bạn bè, người quen hoặc người đáng tin cậy. Chắc chắn khi được giới thiệu thì bạn cũng nắm được thông tin cụ thể và lý lịch của người giúp việc và cảm thấy tin tưởng hơn.

Để yên tâm hơn thì bạn nên tìm người giúp việc thông qua sự giới thiệu của bạn bè, người quen hoặc người đáng tin cậy. Chắc chắn khi được giới thiệu thì bạn cũng nắm được thông tin cụ thể và lý lịch của người giúp việc và cảm thấy tin tưởng hơn.

Để yên tâm hơn thì bạn nên tìm người giúp việc thông qua sự giới thiệu của bạn bè, người quen hoặc người đáng tin cậy. Chắc chắn khi được giới thiệu thì bạn cũng nắm được thông tin cụ thể và lý lịch của người giúp việc và cảm thấy tin tưởng hơn.

Kiểm tra lý lịch, nhân thân kỹ lưỡng

Người giúp việc nhà vừa là người giúp bạn dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con cái vừa là người giúp bạn bảo quản tài sản trong ngôi nhà. Vì vậy, bạn nên kiểm tra lý lịch, nhân thân kỹ lưỡng trước khi quyết định có nên tuyển người giúp việc này hay không. Việc nắm được thông tin cụ thể cũng sẽ giúp bạn bảo vệ quyền lợi của mình nếu có sự việc không hay xảy ra. Ngoài ra, bạn cũng nên sắp xếp thời gian để về thăm gia đình người giúp việc ít nhất một lần. Việc này vừa thể hiện sự quan tâm, tình cảm của nhà chủ đối với người giúp việc vừa giúp bạn hiểu rõ hoàn cảnh gia đình của họ và khiến bạn yên tâm hơn khi giao con cái và tài sản trong ngôi nhà cho họ trông coi.

Thuê người giúp việc ở trung tâm môi giới

Nếu không có nhiều mối quan hệ thân quen giới thiệu thì bạn cũng có thể thuê người giúp việc thông qua những trung tâm giúp việc uy tín, chuyên nghiệp, ví dụ như tuyển giúp việc tại Trung tâm Giúp việc Hồng Doan. Tất nhiên khi sử dụng dịch vụ tại các trung tâm này thì bạn sẽ phải trả một khoản phí dịch vụ nhưng đổi lại, chất lượng người giúp việc ở đây cũng tốt hơn do họ được đào tạo bài bản về những kỹ năng cần thiết để đáp ứng công việc. Ngoài ra, các trung tâm cũng sẽ giúp bạn điều tra lý lịch, nhân thân, kinh nghiệm và mong muốn của người giúp việc để bạn lựa chọn được người phù hợp. Nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra thì trung tâm cũng sẽ hỗ trợ giải quyết, tránh cho việc bạn không biết phải quy trách nhiệm lên ai khi có sự cố, tai nạn hoặc thiệt hại trong quá trình hợp tác với người giúp việc.

Nếu không có nhiều mối quan hệ thân quen giới thiệu thì bạn cũng có thể thuê người giúp việc thông qua những trung tâm giúp việc uy tín, chuyên nghiệp, ví dụ như Trung tâm Giúp việc Hồng Doan.

Nếu không có nhiều mối quan hệ thân quen giới thiệu thì bạn cũng có thể thuê người giúp việc thông qua những trung tâm giúp việc uy tín, chuyên nghiệp, ví dụ như Trung tâm Giúp việc Hồng Doan.

Thuê người có kinh nghiệm và kỹ năng cơ bản

Vì quá bận rộn với công việc ở công ty nên bạn mới cần thuê người giúp việc để phụ giúp việc chăm sóc gia đình. Bởi vậy, bạn sẽ không có nhiều thời gian để hướng dẫn cho những người giúp việc mới vào nghề. Rất nhiều người giúp việc xuất thân từ nông thôn nên thường không biết sử dụng những thiết bị hiện đại phục vụ cho cuộc sống như điều hòa, máy giặt, máy sấy, lò vi sóng, máy rửa bát,… Theo kinh nghiệm tuyển giúp việc tại Trung tâm Giúp việc Hồng Doan, bạn nên chọn người đã được đào tạo kỹ năng cơ bản để có thể hoàn thành công việc nhanh chóng và không gây thiệt hại về tài sản khi hỏng hóc thiết bị. Ngoài ra, bạn cũng nên thuê người có nhiều kinh nghiệm vì họ sẽ biết cách sắp xếp, tổ chức công việc khoa học, hợp lý, giúp bạn cảm thấy thoải mái và hiệu suất công việc cũng cao hơn. >>> Xem thêm:

Chọn người giúp việc có sức khỏe tốt

Khi tuyển người giúp việc, chủ nhà nên yêu cầu họ gửi kèm hồ sơ giấy khám sức khỏe hoặc để yên tâm hơn thì chủ nhà nên đưa người giúp việc đi kiểm tra tổng quát. Nhất là đối với những gia đình có con nhỏ, người già hay người bệnh thì việc chọn người giúp việc có sức khỏe tốt càng quan trọng hơn. Trẻ nhỏ, người già, người bệnh thường có sức đề kháng kém hơn người trưởng thành nên rất dễ nhiễm bệnh, đặc biệt là những bệnh ngoài da. Vì vậy, chủ nhà cần kiểm tra kỹ về sức khỏe của người giúp việc để đảm bảo an toàn cho gia đình mình.

Khi tuyển người giúp việc, chủ nhà nên yêu cầu họ gửi kèm hồ sơ giấy khám sức khỏe hoặc để yên tâm hơn thì chủ nhà nên đưa người giúp việc đi kiểm tra tổng quát.

Khi tuyển người giúp việc, chủ nhà nên yêu cầu họ gửi kèm hồ sơ giấy khám sức khỏe hoặc để yên tâm hơn thì chủ nhà nên đưa người giúp việc đi kiểm tra tổng quát.

Phỏng vấn trực tiếp để xem xét thái độ của người giúp việc

Dù được người quen giới thiệu hay tự tìm người giúp việc tại trung tâm môi giới thì bạn cũng nên phỏng vấn và gặp mặt trực tiếp để quan sát cách ứng xử và thái độ của người giúp việc trước khi quyết định có nên tuyển hay không. Đối với những gia đình thuê người giúp việc về chăm sóc con nhỏ thì càng cần chú ý phải thuê người giúp việc có thái độ lịch sự, có đạo đức tốt để làm gương cho trẻ nhỏ. Hơn nữa, từ thái độ và cách giao tiếp, chúng ta cũng có thể nhìn ra tính cách và khả năng của người giúp việc.

Đối xử tử tế và chân thành

Dù chỉ là người giúp việc nhà nhưng mọi người vẫn nên bày tỏ tình cảm, đối xử chân thành, tử tế và tôn trọng họ vì họ đã giúp đỡ gia đình mình. Việc này sẽ giúp mối quan hệ giữa chủ nhà và người giúp việc trở nên tốt đẹp hơn, khiến người giúp việc thoải mái và chu đáo hơn trong việc chăm sóc gia đình bạn. Đây là kinh nghiệm quý báu mà chúng tôi đã rút ra khi tuyển giúp việc tại Trung tâm Giúp việc Hồng Doan suốt thời gian vừa qua.

Thỏa thuận trước các điều khoản, quy tắc

Trước khi ký kết hợp đồng, cả chủ nhà và người giúp việc đều nên trao đổi lại với nhau về các điều khoản và quy tắc cụ thể, ví dụ như phải làm những công việc gì hàng ngày, cần chú ý đến điều gì, chế độ thương thưởng ra sao, nghiêm cấm những hành vi gì, khi sử dụng thiết bị cần chú ý điều gì,… Việc thống nhất trước các quy tắc sẽ giúp người giúp việc chủ động hơn với công việc được giao và cũng không làm chủ nhà cảm thấy tức giận, bức xúc khi không làm đúng yêu cầu của mình. Hơn nữa, việc lập ra các quy tắc cũng sẽ hình thành khuôn khổ và giúp người giúp việc tự điều chỉnh công việc của mình.

Việc thống nhất trước các quy tắc sẽ giúp người giúp việc chủ động hơn với công việc được giao và cũng không làm chủ nhà cảm thấy tức giận, bức xúc khi không làm đúng yêu cầu của mình.

Việc thống nhất trước các quy tắc sẽ giúp người giúp việc chủ động hơn với công việc được giao và cũng không làm chủ nhà cảm thấy tức giận, bức xúc khi không làm đúng yêu cầu của mình.

Trên đây là những kinh nghiệm quý báu được đúc rút khi tuyển giúp việc tại Trung tâm Giúp việc Hồng Doan. Lực lượng người giúp việc hiện nay khá dồi dào nhưng để tìm được người giúp việc phù hợp với nhu cầu của gia đình mình thì lại không đơn giản chút nào. Rất mong những kinh nghiệm nêu trên có thể giúp bạn và gia đình mau chóng tìm được người giúp việc chăm chỉ, cẩn thận và trung thực nhé. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác.