Nhu cầu tìm việc làm thêm tại nhà của sinh viên ngày càng tăng cao do nhiều người muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống. Sinh viên thường chuộng những việc có thể làm tại nhà để vừa tiết kiệm thời gian, vừa thoải mái lại không tốn chi phí di chuyển. Thế nhưng không phải ai cũng tìm được những công việc phù hợp với nhu cầu, kỹ năng cũng như ngành học của mình để tích lũy kinh nghiệm cho nghề nghiệp sau này.

Vậy đâu là những việc làm thêm tại nhà phổ biến nhất cho sinh viên? Làm thế nào để tìm được công việc phù hợp mà không tốn nhiều chi phí và thời gian tìm kiếm. Đừng lo lắng, hãy xem ngay bài viết dưới đây để rút ra cho mình bài học kinh nghiệm khi tìm việc làm thêm tại nhà bạn nhé!

Lợi ích của việc làm thêm tại nhà

Việc làm thêm tại nhà được nhiều sinh viên lựa chọn vì nó vừa dễ tìm vừa linh hoạt. Đặc điểm của công việc này là năng suất lao động sẽ được tính dựa trên công sức thực tế đã bỏ ra, tức là làm được bao nhiêu thì sẽ hưởng bấy nhiêu nên nhìn chung tiền lương nhận được cũng khá cao.

Đa số các việc làm thêm tại nhà đều dễ thực hiện, chỉ cần sinh viên chăm chỉ, chịu khó và sắp xếp thời gian hợp lý để không ảnh hưởng đến việc học tập, nghỉ ngơi là được. Làm việc tại nhà giúp bạn cảm thấy thoải mái, tự do và không bị tạo áp lực quá nhiều.

Hơn nữa, nhiều sinh viên lựa chọn việc làm thêm tại nhà xuất phát từ mong muốn được trải nghiệm cuộc sống. Nhờ có việc làm mà bạn sẽ được tiếp xúc với xã hội sớm hơn, hiểu các cơ chế vận hành của các công ty cũng như tích lũy thêm nhiều kỹ năng, kinh nghiệm bổ ích để rèn rũa bản thân.

Làm việc tại nhà giúp bạn cảm thấy thoải mái, tự do và không bị tạo áp lực quá nhiều.

Làm việc tại nhà giúp bạn cảm thấy thoải mái, tự do và không bị tạo áp lực quá nhiều.

Những việc làm thêm tại nhà phổ biến nhất cho sinh viên

Nhân viên nhập liệu

Một trong những việc làm thêm tại nhà đơn giản nhất chính là nhân viên nhập liệu. Nếu như bạn sở hữu một chiếc máy tính riêng và có thể sử dụng thành thạo các phần mềm soạn thảo văn bản thì bạn hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển làm nhân viên nhập liệu. Bản chất của công việc này khá đơn giản, bạn chỉ cần nhập các thông tin đúng theo yêu cầu từ nhà tuyển dụng và nhận tiền lương dựa vào số lượng đã làm được. Công việc này chỉ đòi hỏi sự chăm chỉ và kiên nhẫn vì càng nhập được nhiều số liệu thì tiền lương cũng tăng lên.

Nhân viên đăng bài, viết bài quảng cáo

Công việc đăng bài, viết quảng cáo thu hút nhiều sinh viên làm việc hơn vì nó tạo sự thú vị, không bị nhàm chán, bạn có thể thỏa thích sáng tạo nội dung theo ý tưởng của mình. Trong quá trình đó, bạn cũng có thể thoải mái lướt mạng xã hội và cập nhật những xu hướng mới cho bài viết của mình.

CTV mở thẻ ngân hàng

Khi làm CTV mở thẻ ngân hàng, bạn chỉ cần chủ động tìm kiếm khách hàng tiềm năng và hướng dẫn cho khách hàng cách làm thẻ theo thủ tục của ngân hàng. Sau đó, bạn hẹn khách đến lấy thẻ tại ngân hàng và hưởng hoa hồng cho mỗi thẻ ngân hàng được mở.

Khi làm CTV mở thẻ ngân hàng, bạn chỉ cần chủ động tìm kiếm khách hàng tiềm năng và hướng dẫn cho khách hàng cách làm thẻ theo thủ tục của ngân hàng.

Khi làm CTV mở thẻ ngân hàng, bạn chỉ cần chủ động tìm kiếm khách hàng tiềm năng và hướng dẫn cho khách hàng cách làm thẻ theo thủ tục của ngân hàng.

CTV telesale

Khi làm CTV telesale, bạn chỉ cần gọi điện chăm sóc khách hàng qua điện thoại, tư vấn, giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty tới khách hàng và giải đáp thắc mắc, hỗ trợ họ về dịch vụ, sản phẩm của công ty. Việc làm này nhìn chung cũng đơn giản, chỉ cần bạn kiên nhẫn và có giọng nói tốt là được.

Nhân viên dịch thuật

Có rất nhiều vị trí, nhiều mảng mà bạn có thể làm dịch thuật như dịch sách báo, dịch tài liệu tới dịch phụ đề cho phim, truyện,… Đây là một trong số những việc làm thêm tại nhà có mức thù lao hậu hĩnh.

Để trở thành nhân viên dịch thuật, bạn cần có vốn ngoại ngữ tốt. Nếu xuất phát là sinh viên đến từ các trường học, các ngành có liên quan đến ngoại ngữ, ngôn ngữ học thì bạn sẽ càng có nhiều cơ hội làm việc hơn.

Nhân viên bán thẻ điện thoại

Bán thẻ điện thoại cũng là việc làm thêm tại nhà phổ biến hiện nay. Nhiều sinh viên lựa chọn công việc này bởi sự nhàn hạ, không có áp lực doanh số, bán được bao nhiêu hưởng hoa hồng từng đó và không phải di chuyển hay mời chào nhiều. Hơn nữa, các nhà mạng đang đưa đến các cộng tác viên nhiều gói hỗ trợ, ưu đãi, nhập càng nhiều giá sỉ càng tốt để thu hút nhiều người bán hơn.

Bán thẻ điện thoại cũng là việc làm thêm tại nhà phổ biến hiện nay. Nhiều sinh viên lựa chọn công việc này bởi sự nhàn hạ, không có áp lực doanh số.

Bán thẻ điện thoại cũng là việc làm thêm tại nhà phổ biến hiện nay. Nhiều sinh viên lựa chọn công việc này bởi sự nhàn hạ, không có áp lực doanh số.

Các mẹo giúp tìm việc làm thêm tại nhà hiệu quả

Việc làm thêm có tác dụng rất lớn đối với các bạn sinh viên, nó không chỉ giúp các bạn ổn định kinh tế mà còn giúp bạn học thêm rất nhiều điều bổ ích từ xã hội. Nếu trước đây sinh viên thường sử dụng thời gian rảnh của mình cho các hoạt động tình nguyện thì ngày nay, sinh viên thường vừa học vừa làm để tích lũy kỹ năng cho công việc sau này. Nếu bạn đang có ý định tìm việc làm thêm tại nhà thì hãy bỏ túi một số mẹo vặt dưới đây nhé!

Tìm việc làm thêm qua mạng xã hội

Tìm việc làm thêm tại nhà qua các mạng xã hội chính là xu thế phổ biến trong thời đại hiện nay. Hằng ngày, mọi người đều dành từ 2-3 tiếng đồng hồ để lướt facebook. Vậy thì tại sao không tận dụng mạng xã hội này để tìm được công việc ưng ý thông qua bạn bè, hội nhóm, trang web, fanpage của các công ty,…

Liên hệ trực tiếp với địa chỉ tuyển dụng

Đây là cách nhanh chóng và hiệu quả nhất để tìm được việc làm thêm tại nhà phù hợp. Khi có ý định xin việc ở bất cứ đâu thì trước tiên bạn hãy truy cập vào trang web của công ty đó để tìm thông tin tuyển dụng và đăng ký ứng tuyển. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận được những nguồn tin chính thống, tránh bị kẻ gian lợi dụng, lừa đảo.

Khi có ý định xin việc ở bất cứ đâu thì trước tiên bạn hãy truy cập vào trang web của công ty đó để tìm thông tin tuyển dụng và đăng ký ứng tuyển.

Khi có ý định xin việc ở bất cứ đâu thì trước tiên bạn hãy truy cập vào trang web của công ty đó để tìm thông tin tuyển dụng và đăng ký ứng tuyển.

Tìm việc làm thông qua các ứng dụng di động

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng trên điện thoại di động cho phép nhà tuyển dụng và ứng viên tìm việc làm. Bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin, yêu cầu công việc và địa điểm cụ thể là sẽ được gợi ý những việc làm phù hợp. Các ứng dụng này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí tìm kiếm.

>>> Xem thêm:

Tìm việc làm thông qua các trang môi giới

Ngoài những cách kể trên, bạn cũng có thể tìm việc làm thêm tại nhà thông qua các trang môi giới việc làm như Trung tâm việc làm của chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm cũng như đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình, nhiều đối tác đáng tin cậy, chắc chắn Trung tâm việc làm sẽ giúp các bạn sinh viên tìm được công việc phù hợp và ưng ý nhất.

Ngoài những cách kể trên, bạn cũng có thể tìm việc làm thêm tại nhà thông qua các trang môi giới việc làm.

Ngoài những cách kể trên, bạn cũng có thể tìm việc làm thêm tại nhà thông qua các trang môi giới việc làm.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về việc làm thêm tại nhà mà sinh viên nên biết. Dù có làm việc gì đi chăng nữa thì bạn cũng hãy nhớ rằng nhiệm vụ học tập là quan trọng hàng đầu, không nên vì kiếm tiền mà chểnh mảng học tập. Rất mong bài viết sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích và hãy đón đọc thêm nhiều bài viết của chúng tôi trong tương lai.